Thứ Hai, 28 tháng 3, 2016

Cách làm thịt kho tàu chay cực ngon

Một ngày 3 bữa nạp quá nhiều thịt cá cũng chẳng tốt cho sức khỏe chút nào, với món thịt kho tàu chay từ rau củ đậm đà không kém phần món mặm, lạ miệng và ngon cơm. Dưới đây là cách làm thịt kho tàu chay cực ngon.
Nguyên liệu

- 2 bìa đậu hũ

- 1 củ cải trắng

- 12 trái bí đao

- 3–4 nhánh hành lá

- 1 chén nước dừa

- 1/2 muỗng cà-phê ngũ vị hương

- Gia vị: nước tương, đường, muối, 1 muỗng cà-phê nước hàng, dầu ăn

- Cải thìa, ớt

Cách làm thịt kho tàu chay cực ngon

Cách làm thịt kho tàu chay cực ngon
Thịt kho tàu chay

Nguyên liệu đã sơ chế xong 

Cách làm thịt kho tàu chay

Cách làm thịt kho tàu chay

- Tàu hũ, bí đau cắt vuông chiên vàng, củ cải trắng gọt vỏ cắt vuông

- Hành lá, cải thìa luộc sơ qua nước, ngâm hành, cải thìa vào nước lạnh để ráo

- Ướp tàu hủ, bí đao, cải trắng với 1/2 muỗng cà-phê bột ngũ vị hương cùng với 2 muỗng canh nước tương, 1 chút nước hàn trộn đều


Hành lá dàn phía dưới cho 1 miếng cải trắng, đậu hũ ở giữa và cuối cùng là 1 miếng bí đao dùng hành buộc nhẹ nhàng như gói quà, lấy kéo cắt bỏ phần hành dư


Mở lửa cho chảo lên bếp thêm 1 muỗng canh dầu ăn xào phần nước ướp tàu hủ lúc nảy cùng với 1 chén nước dừa, 1 chút muối, nhẹ tay cho những miếng thịt chay vào nấu với lửa nhỏ cho mền và thấm đều. Khi nước thịt gần cạn bạn nêm nếm lại một lần cho vừa miệng nhé.


Thịt chay chín nhẹ nhàng xếp ra đĩa, rưới nước sốt và trang trí cải thìa và vài lát ớt sừng .


Thịt kho tàu chay

Chúc các bạn thành công và có được một món chay thật ngon với cách làm thịt kho tàu chay ở trên nhé !

Video hướng dẫn cách làm thịt kho tàu chay đơn giản:


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét