Kem vani mít còn là loại kem còn khá mới lạ với nhiều người. Vậy hãy cùng cachlamthitkhotau2016.blogspot học cách làm loại kem mít, kem vani mít này để cả nhà cùng thưởng thức sau những giờ làm việc mệt nhọc nhé!
Nguyên liệu:
Mít chín( mua bóc sẵn tại các siêu thị): 250 gam.
4 quả trứng gà, sữa tươi 250 gam, nước.
Đường kính trắng.
350 gam Whipping cream mua tại siêu thị.
4 ống Vani tạo mùi.
Cách làm kem vani
Bước 1: Làm mứt mít
Mít tươi bỏ hạt, sau đó thái nhỏ ra, dạng hạt lựu hoặc to hơn 1 chút tùy thích.
Cho vào nồi và cho thêm 50 gam đường và 100 gam nước, nấu cho mềm ra. Quan trọng là không để hỗn hợp này thành dạng siro . Sau đó cho vào kem vani.
Sau đó để nguội và đánh đều lên thật nhuyễn.
>>>>>>>Tham khảo thêm: Cách làm kem chuối ngon tại nhà<<<<<<<<<
Bước 2: Làm kem vani
Tách lấy lòng đỏ trứng rồi cho vào tô với 50 gam đường.
Đánh đều lên tới khi lòng đỏ trắng lên là được.
Cho sữa tươi vào nối, đun nóng tới gần sôi. Cho 100 gam đường và 4 ống va ni vào nồi sữa. Khi gần sôi thì đổ từ từ, thật nhẹ nhàng vào tô lòng đỏ trứng kết hợp với khuấy đều tay.
Cho hỗn hợp này vào nồi đun nhỏ lửa tới khi hỗn hợp không bị biến dạng(dạng sệt sệt) là được. Không đun kỹ quá, trứng sẽ bị chín như trứng luộc. Tắt bếp và để nguội.
Kem Whipping cream phải dùng ngay sau khi lấy từ tủ lạnh ra, đánh đều lên tới khi cứng lên là được. Sau đó đổ từ từ dung dịch vừa để nguội vào và đánh đều kỹ lên nhé.
Lấy lòng trắng trứng trong tủ lạnh ra và đánh bông lên.
Cuối cùng trộn tất cả các dung dịch lại với nhau, đánh thật đều là đã có kem vani tuyệt vời.
Bước 3: Hoàn thành
Cho mít đánh nhuyễn vào phần kem vani và trộn đều.
Cho vào hộp và để vào ngăn đá. Mỗi tiếng lại đảo nó lên một lần, lặp lại 2-3 lần.
Tuy cách làm hơi phức tạp nhưng các bạn sẽ được thưởng thức món kem vani mit rất hấp dẫn và lạ mắt, mùi vị thơm ngon khó cưỡng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem vani cực ngon ở trên nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét